สถานีโทรทัศน์ Online ทั่วไทย ทั่วโลก
Breaking News

PMNEWS TV

เชียงใหม่ /// ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ เชิญกราบสักการะพระนวพุทธมหาบารมี” เข้าพรรษา 16-17 กรกฎาคม ปีนี้ได้บุญยิ่งใหญ่ (ดูทีวี PM news TV บนมือถือทุกระบบได้ทั่วโลก ในเวปนี้)

Categories ข่าวท่องเที่ยว Writed By montree
16 กรกฎาคม 2562 11:29:42

เชียงใหม่  /// ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่  เชิญกราบสักการะพระนวพุทธมหาบารมี” เข้าพรรษา 16-17 กรกฎาคม ปีนี้ได้บุญยิ่งใหญ่ (ดูทีวี PM news TV บนมือถือทุกระบบได้ทั่วโลก ในเวปนี้)

ปีนี้ได้บุญยิ่งใหญ่ ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ กราบสักการะพระนวพุทธมหาบารมี” พระอุระ(หน้าอก) อายุเกือบ 1,000 ปี พร้อมชมกิจกรรมการส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ และอื่นๆอีกมากมายนายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมทั้งสายบุญ และสายกิจกรรม ต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดเทศกาลเข้าพรรษา ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 16-17 กรกฎาคม 2562 นี้ในช่วงวันหยุดยาว กับเทศกาลเข้าพรรษาในปีนี้ร่วมทำบุญได้บุญยิ่งใหญ่ ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ซึ่งได้จัดกิจกรรมทั้งภาคกิจกรรมนันทนาการและพิธีกรรมทางศาสนา ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วมประกอบพิธีทำบุญโดยการ กราบสักการะพระนวพุทธมหาบารมี ที่มีพระอุระ(ส่วนอก) อายุเกือบ 1,000 ปี ณ วัดกู่ดินขาว นอกจากนี้ยังได้รับวัตถุมงคลครูบาบุญชุ่ม แจกฟรี!!! ให้กับทุกท่านอีกด้วย เพียง 3,000 ชิ้นเท่านั้น รับได้ที่วัดกู่ดินขาวภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมทั้งยังได้มีการร่วมทำบุญให้อาหารกับบรรดาสัตว์ต่างๆ ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ ตามจุดส่วนจัดแสดงต่างๆ อาทิ ฮิปโปโปเตมัส ยีราฟ กวาง และช้างวันที่ 16 กรกฎาคม 2562 จะพบกับกิจกรรมสืบสานวัฒนธรรมชาวเครือไต คอนเสิร์ตเครือไต โดยมีศิลปินยอดนิยมของพี่น้องชาวเครือไตมาร่วมสร้างความบันเทิงตลอดทั้งวัน ณ เวทีลานการแสดงความสามารถของสัตว์ ภายในบริเวณงานยังมีซุ้มกิจกรรมนันทนาการ ซุ้มจำหน่ายอาหารและน้ำดื่มสนุกสนานกับมัจฉาพาโชคลุ้นรับของรางวัลใหญ่ และรางวันอื่นๆ อีกมากมาย

รวมทั้งมีกิจกรรมส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ตามส่วนจัดแสดงสัตว์ต่างๆ ในช่วงเวลา 9.30 น.(อุรังอุตัง)/10.30 น.(ฮิปโปโปเตมัส)/ 13.30 น.(นกอีมู) และ 15.00 น.(นากเล็กเล็บสั้น) ให้ชมกันอีกด้วย

เข้าพรรษา 16-17 กรกฎาคม ปีนี้ไม่เพียงแต่สนุกสนานเท่านั้น ท่านยังได้รับบุญ เสริมความเป็

 

ภาพ/ข่าว    ปชส.สวนสัตว์เชียงใหม่

ธนิศา (พัช) สำนักข่าวภูมิภาค PM news TV