สถานีโทรทัศน์ Online ทั่วไทย ทั่วโลก
Breaking News

PMNEWS TV

เชียงใหม่ /// สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดพิธีพุทธาภิเษก "พระนวพุทธมหาบารมี" ( ดูทีวี PM news TV บนมือถือทุกระบบ ได้ทั่วโลก)

Categories ข่าวท่องเที่ยว Writed By montree
08 พฤษภาคม 2562 06:56:59

เชียงใหม่   ///  สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดพิธีพุทธาภิเษก

วันที่ ๘ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ณ วัดกู่ดินขาว ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่  โดยมี พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ, พล.ต.อ.พิชิต ควรเดชะคุปต์ ประธานคณะกรรมาธิการศาสนา ศิลปะ วัฒนธรรม และการท่องเที่ยว,
พล.ต.ท. บุญเรือง ผลพาณิชย์ อดีตผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานร่วมกัน รวมทั้งยังได้รับเกียรติจาก นายศุภชัยเอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่, พล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และผู้มีเกียรติท่านอื่นๆจากหน่วยงานต่างๆมาเข้าร่วมในพิธีครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

โดยมีผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ คุณวุฒิชัย ม่วงมัน พร้อมคณะผู้บริหารและพนักงานสวนสัตว์เชียงใหม่คอยให้การต้อนรับและร่วมดำเนินพิธี

พิธีประกอบพิธีพุทธาภิเษก พระนวพุทธมหาบารมี ณ วัดกู่ดินขาว สวนสัตว์เชียงใหม่ ในครั้งนี้นั้นได้มีความสืบเนื่องมาจากการที่ พล.ต.อ.ชิชิต ควรเดชะคุปต์ ประธานคณะกรรมาธิการการศาสนา ศิลปะ วัฒนธรรมและการท่องเที่ยว สภานิติบัญญัติแห่งชาติ และคณะคือ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ และพล.ต.ท.บุญเรือง ผลพาณิชย์ อดีตผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ประธานอนุกรรมาธิการการท่องเที่ยว ได้มีจิตศรัทธาบูรณะปฏิสังขรณ์พระอุระโบราณ (ชิ้นส่วนของอก) ที่อยู่ในวัดกู่ขาว ที่มีอายุประมาณ 800 ปี โดยกรมศิลปากรเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบในการออกแบบองค์พระพุทธรูป โดยนำชิ้นส่วนของพระอุระมาประกอบในองค์พระ ที่มีชื่อว่า “พระนวพุทธมหาบารมี” เสร็จสิ้นแล้ว จึงได้ประกอบพิธีพุทธาภิเษก พระนวพุทธมหาบารมีขึ้นในวันนี้

ซึ่งประชาชนทั่วไป และ นักท่องเที่ยวทุกท่านสามารถเดินทางมาสักการะบูชา "พระนวพุทธมหาบารมี" ได้ที่โบราณสถานวัดกู่ดินขาวภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้ตั้งแต่เวลา 08.00 น. - 17.00 น. ทุกวัน

 

ภาพ/ข่าว    ปชส. สวนสัตว์เชียงใหม่

สำนักข่าวภูมิภาค PM news TV 

E-Book

LATEST NEWS

BANNERS