สถานีโทรทัศน์ Online ทั่วไทย ทั่วโลก
Breaking News

PMNEWS TV

ผวจ.นครสวรรค์ ลงพื้นที่บึงบอระเพ็ดเตรียมความพร้อมพิธีจัดทำน้ำอภิเษกในการพระราชพิธีบรมราชาภิเษก (ดูทีวี PM news TV บนมือถือทุกระบบทั่วโลก ได้ในเวปนี้)

Categories ข่าวศิลปวัฒนธรรม Writed By montree
09 มีนาคม 2562 08:15:29

 ผวจ.นครสวรรค์ ลงพื้นที่บึงบอระเพ็ดเตรียมความพร้อมพิธีจัดทำน้ำอภิเษกในการพระราชพิธีบรมราชาภิเษก  (ดูทีวี PM news TV บนมือถือทุกระบบทั่วโลก ได้ในเวปนี้)

วันที่  8 มีนาคม 2562    นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ลงพื้นที่บึงบอระเพ็ด อ.เมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ พร้อมด้วยส่วนราชการ ประกอบด้วย สำนักงานจังหวัดนครสวรรค์ สำนักงานประมงจังหวัดนครสวรรค์ องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดนครสวรรค์ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครสวรรค์ ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 3 นครสวรรค์ สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครสวรรค์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดพิธีจัดทำน้ำอภิเษกของจังหวัดนครสวรรค์ โดยการลงพื้นที่ครั้งนี้เป็นการตรวจสอบ และติดตามการดำเนินการด้านต่างๆ ในการประกอบพิธีจัดทำน้ำอภิเษกของจังหวัดนครสวรรค์

 

สำหรับการจัดพิธีพลีกรรมตักน้ำจากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ กำหนดจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 6 เมษายน พุทธศักราช 2562 ณ บึงบอระเพ็ด อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ และพิธีทำน้ำอภิเษกเจริญพระพุทธมนต์ และเวียนเทียนสมโภชน้ำอภิเษก กำหนดจัดขึ้น ในวันจันทร์ที่ 8 และวันอังคารที่ 9 เมษายน พุทธศักราช 2562 ณ พระอุโบสถวัดนครสวรรค์ พระอารามหลวง อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์

 

ทั้งนี้ในส่วนของจัดสร้างแพเพื่อประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำจากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ ได้ดำเนินการเสร็จสิ้นสมบูรณ์ โดยได้มีการวางทุ่นกำหนดตำแหน่งในการประกอบพิธี ฯ เรียบร้อยแล้ว ในส่วนของการตรวจสอบคุณภาพน้ำในแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ ทางทีมงานของศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 3 นครสวรรค์ได้เก็บตัวอย่างไปเพื่อตรวจสอบโดยจะทราบผลใน 2 สัปดาห์

 

นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณต่อพสกนิกรชาวจังหวัดนครสวรรค์ ที่จะได้นำน้ำศักดิ์สิทธิ์ จากบึงบอระเพ็ด อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ ไปร่วมในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในครั้งนี้

 

ทีมข่าว / สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครสวรรค์

ธนิศา (พัช) สำนักข่าวภูมิภาค PM news TV

E-Book

LATEST NEWS

BANNERS