สถานีโทรทัศน์ Online ทั่วไทย ทั่วโลก
Breaking News

PMNEWS TV

เชียงใหม่ /// ตะลอนเชียงใหม่ ไหว้พระขอพรหลวงพ่อทันใจ เพลิดเพลินไปกับชมสัตว์กลางคืนที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี( ดูทีวี PM news TV ได้ในเวปนี้ บนมือถือได้ทั่วโลก )

Categories ข่าวท่องเที่ยว Writed By montree
04 ธันวาคม 2561 09:17:58

เชียงใหม่   ///     ตะลอนเชียงใหม่  ไหว้พระขอพรหลวงพ่อทันใจ เพลิดเพลินไปกับชมสัตว์กลางคืนที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี( ดูทีวี PM news TV ได้ในเวปนี้ บนมือถือได้ทั่วโลก )

หลายๆคนอาจจะอยากไปไหว้พระขอพร แต่ไม่รู้จะไปที่ไหนดี วันนี้พามาหาที่พึ่งทางใจ ใกล้เมือง ที่นี่ "หลวงพ่อทันใจ" ณ วัดพระธาตุดอยคำ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์จนมีคนมาขอพรกันไม่ขาดสายเลยทีเดียว  ทั้งในเรื่องของการขอโชคลาภทั้งจากการค้า การงาน หรือการเสี่ยงโชคต่างๆ หลายต่อหลายครั้งที่มีผู้เดินทางมาขอพร บนบาน แล้วประสบความสำเร็จ และได้เดินทางกลับมาถวายดอกมะลิเพื่อแก้บน วัดพระธาตุดอยคำเป็นวัดสำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ อายุเก่าแก่กว่า 1,300 ปี ตั้งอยู่บริเวณดอยคำ ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 10 กิโลเมตร นอกจากนั้นที่นี่ยังมีจุดชมวิวที่สวยมากอีกที่หนึ่ง

ยามเย็นหลังจากขอพรเสร็จแล้วก็เดินทางลงมาจากดอยคำแวะเที่ยวเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี   สวนสัตว์กลางคืนที่มีกิจกรรมหลากหลาย มียีราฟคอยต้อนรับอยู่ด้านหน้า บริเวณร้านอาหารยีราฟ เข้าไปอีกนิดจะเจอโซน Petting Zoo ป้อนอาหารสัตว์เล็กและกิจกรรมขี่ม้า เด็กๆ ก็จะแฮปปี้กันเป็นพิเศษ ตั้งเเต่ทางเข้ากันเลยทีเดียว เข้าไปด้านในจะเริ่มกันที่โซนจากัวร์เทรลเดินรอบทะเลสาบสุดชิว ชมสัตว์ชมธรรมชาติกันไป ขอบอกว่าอย่างฟินค่ะ ????????

จากนั้นไปดู Night Predators Show เป็นการแสดงพฤติกรรมสัตว์ในตอนกลางคืน ไม่ว่าจะเป็นหมูป่าแม่น้ำแดง นากใหญ่ขนเรียบ เม่น หมีขอ เสือ สิงโต และที่เป็นไฮไลท์ของโชว์นี้คือ เสือจากัวร์ดำน้ำที่สร้างความฮือฮาให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยชาวต่างชาติ จากนั้นไปนั่งรถชมสัตว์ในโซน Savanna Safari และ Predator Prowl บนรถรางชมสัตว์เปิดโล่ง ได้ใกล้ชิดกับสัตว์แบบสุด Exclusive ป้อนอาหารเจ้ายีราฟแบบหายใจรดกันเลยทีเดียว ???? พอลงรถก็เดินไปทางสะพานชม Tiger Show เป็นการแสดงความสามารถเสือ สิงโตร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญ ได้เห็นมุมน่ารักๆของเสือสิงโตเพลินดีค่ะ พอจบโชว์ก็เดินเดินตรงมาในอาคาร เซลฟี่กับสัตว์เล็กอวดเพื่อนๆ ทั้ง กิ้งก่า นกฮูก งูหลามสีทอง คินคาจู เม่น และอีกหลายชนิดที่เพลินจนลืมเวลาไปเลย นอกจากนี้ทุกๆชั่วโมงก็จะมีการแสดง Dancing Show ✨ ซึ่งในแต่ละวันการแสดงก็จะแตกต่างกันไป จากนั้นก็ตามด้วยการแสดงน้ำพุดนตรี ตื่นตาตื่นใจไปกับแสง สี เสียง สุดอลังการ ถ้าใครหิวเรามีร้านอาหารยีราฟคอยให้บริการถึงสี่ทุ่ม ????????????ละถ้าใครยังติดใจธรรมชาติที่นี่ เรามีบริการที่พัก เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีรีสอร์ท ที่พักสไตล์ซาฟารี ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ถ้าโชคดี ตื่นเช้ามาอาจจะมีน้องกวางมายืนรอหน้าประตูก็ได้นะคะ 

 

ภาพ/ข่าว    ปชส.สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี)

 สำนักข่าวภูมิภาค  PM news TV  เชียงใหม่

 

E-Book

LATEST NEWS

BANNERS