สถานีโทรทัศน์ Online ทั่วไทย ทั่วโลก
Breaking News

PMNEWS TV

เชียงใหม่ /// สวนสัตว์เชียงใหม่คึกคัก นักท่องเที่ยวเยี่ยมชม หมีแพนด้า ส่วนจัดแสดงกลางแจ้ง(สวนหลังบ้าน) (ดูทีวี PM news TV บนมือถือทุกระบบได้ทั่วโลก)

Categories ข่าวท่องเที่ยว Writed By montree
30 พฤศจิกายน 2561 08:43:21

เชียงใหม่  ///   สวนสัตว์เชียงใหม่คึกคัก นักท่องเที่ยวเยี่ยมชม หมีแพนด้า ส่วนจัดแสดงกลางแจ้ง(สวนหลังบ้าน)   (ดูทีวี PM news TV บนมือถือทุกระบบได้ทั่วโลก)

สภาพอากาศจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงนี้ เริ่ม มีอากาศหนาวเย็นลง เรื่อยๆ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ทยอยขึ้นสัมผัสอากาศที่สดชื่นและหนาวเย็น  ทั้งป่า เขา บนดอยสูง  ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยว สวนสัตว์เชียงใหม่ คึกคัก

นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยว่า  นักท่องเที่ยวแวะเยี่ยมชม หมีแพนด้า ณ ส่วนจัดแสดงกลางแจ้ง(สวนหลังบ้าน)  ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรม“หมีแพนด้าเหยียบดินนอกส่วนจัดแสดงโซนกำแพงเมืองจีน”ขึ้น ตั้งแต่วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 เป็นต้นไป จนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2562 เหมือนทุกๆ ปีที่ผ่านมา ซึ่งปีนี้ก็ดำเนินมาเป็นปีที่ 14 แล้ว

กิจกรรมก็จะเป็นการนำแพนด้า ออกสู่ส่วน จัดแสดงกลางแจ้งเพื่อให้แพนด้าได้เปลี่ยนบรรยากาศ ได้สัมผัสบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ และเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความน่ารัก อีกทั้งให้แพนด้าได้ออกมารับแสงแดดในยามเช้า ได้เดินออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงของแพนด้าเองด้วย ในส่วนของสถานที่ ที่จัดแสดงกลางแจ้ง นอกจากมีการจำลอง กำแพงเมืองจีน น้ำตก แอ่งน้ำ ท่ามกลางธรรมชาติ มีของเล่นปีนป่าย และมีต้นไผ่ประดับทั่วบริเวณส่วนจัดแสดงอีกด้วย

เชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติทุกท่าน ที่เดินทางท่องเที่ยวเชียงใหม่แวะเที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่ เยี่ยมชม หมีแพนด้า ณ ส่วนจัดแสดงกลางแจ้ง(สวนหลังบ้าน)  ตั้งแต่วันนี้จนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2562 โดยสามารถเข้าเยี่ยมชมได้ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึงเวลา 10.30 น. โดยประมาณ ของทุกวัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและพฤติกรรมของหมีแพนด้าในช่วงนั้นๆ ด้วยนะครับ

ภาพ/ข่าว    ธนิศา  ( พัช )

สำนักข่าวภูมิภาค PM news TV เชียงใหม่

E-Book

LATEST NEWS

BANNERS